Kho học liệu

Tự phụ là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và tác hại của tính tự phụ

Mỗi người đều có những loại tính cách khác nhau. Tự phụ được biết là một loại tính cách của con người cũng giống như là tự tin, tự trọng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng đưa ra được khái niệm liên quan đến tính cách này. Tự phụ là một tính cách xấu và mọi người cần phải tránh. Tính tự phụ sẽ đem đến nhiều rắc rối cho bản thân mỗi người và làm ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tự phụ là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và tác hại của tính tự phụ.

Tự phụ là gì?

Tự phụ được hiểu chính là sự kiêu căng, con người tự ảo tưởng về bản thân, xem mình luôn luôn là nhất, điều mà bản thân mình nói ra cũng luôn là đúng đắn mà người đó lại coi thường mọi người xung quanh. Hay nói một cách khác, tự phụ cũng chính là tự cao, tự đại, tự đắc, con người cũng đã tự đánh giá cao bản thân mình trước mặt những người xung quanh. Những người có tính tự phụ thì sẽ tự cho mình là người luôn có quyền không cần phải tuân thủ các quy định, chuẩn mực đã được đề ra và có sẵn trong gia đình, tổ chức hoặc trong cộng đồng xã hội.

Tự phụ cũng chính là việc con người vỗ ngực tự cho bản thân mình là tài giỏi, không nghe lời khi người khác thực hiện việc can ngăn, cứ nhất quyết cho rằng bản thân mình đúng. Nói theo một cách đơn giản thì tự phụ cũng chính là mức độ tự tin quá cao của mỗi người, tới mức sẽ làm làm mờ ý chí suy nghĩ, phân tích của bản thân mỗi người.

Các chủ thể là những người tự phụ thông thường sẽ là những người luôn cho mình là giỏi nhất và không một ai giỏi hơn bản thân mình, nên những người tự phụ thông thường sẽ có thái độ hống hách và coi thường ý kiến người khác, rồi những người tự phụ này sẽ bảo thủ và luôn luôn cho rằng ý kiến của mình là chính xác và bắt người khác phải làm theo đúng như ý muốn của mình.

Tự tin là một điều tốt nhung nếu sự tự tin không đúng chừng mực thì lại biến các chủ thể trở thành thành một con người tự phụ. Con người khi luôn đề cao tầm quan trọng và sự tồn tại của bản thân trong một nhóm, hay một cộng đồng xã hội và những ý kiến chủ quan, suy nghĩ của các chủ thể đó luôn bị áp đặt là đúng, là không bao giờ sai là một con người có tính tự phụ.

Những biểu hiện của tính tự phụ

Tự phụ là gì? Tìm hiểu nghĩa của tự phụ

 • Người có tính tự phụ khi làm được việc gì thì luôn tỏ ra coi thường người khác. Ví dụ như: Khi bạn làm được món trứng chiên nhưng bạn lại nghĩ bạn là đầu bếp giỏi nhất.
 • Luôn tự cho mình là đúng và phản bác mọi ý kiến của người khác.
 • Người tự phụ có thái độ hoàn toàn trái ngược với người tự ti. Người tự phụ là người luôn đề cao bản thân mình, tự xem mình tài giỏi hơn người khác nhưng trong mắt thế giới họ lại quá nhỏ bé. Còn đối với người tự ti thì họ lại luôn xem mình thấp kém hơn người khác.
 • Luôn cho rằng bản thân tài giỏi hơn người khác.
 • Khi làm được việc gì thì tỏ ra coi thường người khác, không coi ai ra gì.
 • Tự cho là mình đúng, mọi việc mình làm đều đúng. Mọi ý kiến mình đưa ra đều đúng, không có gì phải suy nghĩ lại cả.
 • Luôn đề cao bản thân, coi những người xung quanh đều thấp kém, kém cỏi hơn mình.
 • Rất hay đổ lỗi cho người khác.
 • Tỏ ra huênh hoang, vênh váo khi giao tiếp với mọi người.
 • Khoe khoang thành tích cá nhân, thậm chí là còn thích thổi phồng lên dù chuyện đó không đúng sự thật.
 • Rất hay cãi ngang, không bao giờ lắng nghe ý kiến của người khác.

Chủ thể là những người có tính tự phụ thông thường sẽ khiến những người khác vô cùng khó chịu nên các chủ thể này thông thường bị cô độc, lẻ loi một mình. Nếu như sư tự tin đưa chúng ta tới thành công thì tự phụ sẽ lại dẫn con người đi tới thất bại. Bởi một người khi có tính tự phụ thì người đó thực chất sẽ không nhìn thấy người khác tài giỏi và sẽ không mở rộng kiến thức cũng như không thể tích lũy thêm kinh nghiệm mà những người đó sẽ chỉ nghĩ ta đã giỏi nhất vì vậy việc thất bại là điều dễ hiểu.

Bởi vì, hiện nay, trong cuộc sống, nếu chúng ta đã giỏi thì xung quanh chúng ta sẽ lại có người khác giỏi hơn ta, đòi hỏi mỗi con người chúng ta phải không ngừng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để sẽ không bị tụt hậu lại phía sau. Những chủ thể là những người tự phụ thường sẽ không nhìn ra điều đó nên các chủ thể này thường bị bỏ lại phía sau một mình đơn độc.

Ta thấy rằng, tự phụ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm của con người, mỗi chúng ta đều sẽ cần phải rèn luyện để từ đó sẽ có thể tránh mắc phải căn bệnh này.

Thực tế, mỗi chúng ta đều hiểu được biểu hiện của những điều trên đều có tác động không tốt đối với cuộc sống của chúng ta, những biểu hiện được nêu cụ thể bên trên sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người.

Nguyên nhân khiến con người ta có tính tự phụ

 

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới tính tự phụ đó là xuất phát từ việc không có tính khiêm tốn trước mọi người.

– Bên cạnh đó, nguyên nhân tiếp theo dẫn tới tính tự phụ là do chủ nghĩa cá nhân hay tự đề cao cái tôi của bản thân.

– Thường là do cái tôi chủ quan của bản thân quá lớn.

– Người đó có bệnh ngôi sao và luôn luôn cho mình là trung tâm, là người quan trọng

– Nguyên nhân dẫn tới tính tự phụ là do bản tính thiếu khiêm tốn trước mọi người, và không có ý chí cầu tiến học hỏi người khác.

Mỗi con người cần đều sẽ cần nắm được ưu điểm và nhược điểm của chính bản mình, mỗi người đều sẽ cần phải biết hoà mình cùng với tập thể, sống học tập và làm việc cùng mọi người để nhằm mục đích có thể thông qua đó xây dựng xã hội phát triển và ngày càng tiến bộ.

Nhiều người được xem là mắc bệnh ngôi sao khi mọi hành động, việc làm đều sẽ chỉ xoay quanh cuộc sống, lời nói của chính bản thân của họ. Trong thực tế hiện nay, cũng có rất nhiều yếu tố dẫn đến căn bệnh tự phụ. Bởi vì các chủ thể đó đã quen với việc thường được nhiều người xu nịnh, thích sống bằng những lời nịnh hót. Bên cạnh đó thì yếu tố xã hội cũng là một phần khiến con người trở nên tự phụ, khi các chủ thể đó bị sống trong những danh vọng ảo, bằng cấp giả, làm cho các chủ thể đó suy nghĩ rằng họ thực sự tài giỏi, được mọi người tôn sùng. Tính tự phụ cũng sẽ dễ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng trong cuộc sống và các mối quan hệ của con người.

Mỗi con người khi có tính tự phụ thường sẽ bị bạn bè xa lánh, đồng nghiệp không muốn hợp tác vì cái tôi của những người đó quá lớn. Quan trọng nhất là các chủ thể sẽ không có tâm lý muốn nhận lấy những thất bại. Trong khi thất bại là mẹ thành công, thì đối với những người tự phụ thì sẽ chỉ cần thất bại một chút hay nhận một lời chê bai thì cũng sẽ khiến cho các chủ thể đó bị dằn vặt, khó chịu và từ đó cũng sẽ dễ gây ra những hành động mất kiểm soát.

Một số tác hại của tính tự phụ mang lại

Tự phụ
Tác hại của tính tự phụ
 • Tự phụ là một tính xấu có hại. Nó làm cho con người ta ảo tưởng về bản thân mình. Tài năng chỉ có chút đỉnh nhưng lại tưởng mình là thiên tài, để rồi nảy sinh thói huênh hoang, khoác lác đến mức lố bịch, đáng ghét.
 • Người tự phụ ngồi đâu cũng thích nói về mình, khoe khoang cái mình có, thâm chí bịa đặt, thổi phồng cả những cái mình không hề có để thỏa mãn sở thích hơn người. Vì không nhận thức một cách đúng đắn về bản thân nên kẻ mắc bệnh “tự phụ” khó có thể thành công lâu dài và ít nhận được sự ủng hộ của số động.
 • Người tự phụ sẽ không được sự yêu mến, quý trọng của mọi người mà thay vào đó là sự xa lánh, miệt thị. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của cá nhân họ.
 • Người có tính cách tự phụ không biết lắng nghe, không chịu khó học hỏi và luôn tự thu mình trong cái vỏ bọc của cá nhân nên dễ bị lạc hậu và chậm tiến hơn so với mọi người.
 • Tính tự phụ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bản thân họ, những người kiêu ngạo sẽ hình thành nên một bức màn ngăn cách với thế giới bên ngoài.
 • Người tự phụ cũng rất khó kết bạn. Vì cái tôi trong họ quá cao nên rất khó có thể tìm được sự đồng điệu, thấu hiểu giữa những người bạn.

Sự khác biệt giữa tự phụ, tự ti và tự trọng

Ba khái niệm trên rất hay bị nhầm lẫn với nhau và ranh giới của nó cũng khá mong manh. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nêu lên các khái niệm của từng loại nhằm giúp bạn đọc có thể cơ bản phân biệt được, cụ thể:

Thứ nhất: Tự ti

Tự ti là tự đánh giá thấp bản thân mình dẫn tới thiếu tự tin vào năng lực của bản thân. Do đó, hạn chế suy nghĩ, nói năng, hành động và ngại giao tiếp với người khác.

– Tự ti sẽ khiến những người có tính cách này mất điểm rất nhiều trong mắt mọi người xung quanh. Tính tự ti sẽ ảnh hưởng đến sự phấn đấu vương lên của mỗi cá nhân vì nó tạo ra sức ì và thói quen xấu ỷ lại cùng tâm lý thất bại, nghi ngờ bản thân.

– Luôn tự cho mình là người yếu kém, bất tài, chẳng có gì nổi bật so với người khác, có thể hiểu rằng làm gì hỏng nấy. Từ nhận thức sai lệch về mình, họ sẽ trở nên thụ động, thiếu hẳn sự linh hoạt, sáng tạo trong mọi công việc vì sợ thất bại, sợ trách nhiệm và những trọng trách.

Thứ hai: Tự trọng

Tự trọng là coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự của bản thân mình. Đức tính này là một nét tính cách được coi là nền tảng để làm nên phẩm giá cao quý của một con người chân chính.

– Đức tính này được thể hiện qua suy nghĩ, lời nói và từng công việc trong cuộc sống hàng ngày. Đức tính này được thể hiện rất đỏi bình thường trong đời sống ví dụ như: Dù khó khăn về kinh tế đến đâu cũng không thể trở thành lý do để thực hiện các hành vi như ăn trộm, chơi xấu người khác …Những người có tính tự trọng đều biết rằng bản thân phải tôn trọng mình trước, không làm điều gì tổn hại đến thanh danh, không bị khuất phục trường cường quyền, bạo lực và không bị mua chuộc bởi vật chất tầm thường.

– Trự trọng để được mọi người nể phục. Người có tính tự trọng luôn nhận thức đúng đắn về bản thân và về những người xung quanh. Biết phân biệt đúng, sai, phái trái và nói đạo lý. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn giữ được nếp sống trong sạch.

Video về tự phụ là gì?

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được khái niệm, biểu hiện, nguyên nhân và tác hại của tự phụ. Chúc các bạn sức khoẻ!

Đăng bởi: Mầm Non Hiệp Thuận

Chuyên mục: Giáo dục

tự phụ là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và tác hại của tính tự phụ

Mỗi người đều có những loại tính cách khác nhau. Tự phụ được biết là một loại tính cách của con người cũng giống như là tự tin, tự trọng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng đưa ra được khái niệm liên quan đến tính cách này. Tự phụ là một tính cách xấu và mọi người cần phải tránh. Tính tự phụ sẽ đem đến nhiều rắc rối cho bản thân mỗi người và làm ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tự phụ là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và tác hại của tính tự phụ. Tự phụ là gì? Tự phụ được hiểu chính là sự kiêu căng, con người tự ảo tưởng về bản thân, xem mình luôn luôn là nhất, điều mà bản thân mình nói ra cũng luôn là đúng đắn mà người đó lại coi thường mọi người xung quanh. Hay nói một cách khác, tự phụ cũng chính là tự cao, tự đại, tự đắc, con người cũng đã tự đánh giá cao bản thân mình trước mặt những người xung quanh. Những người có tính tự phụ thì sẽ tự cho mình là người luôn có quyền không cần phải tuân thủ các quy định, chuẩn mực đã được đề ra và có sẵn trong gia đình, tổ chức hoặc trong cộng đồng xã hội. Tự Phụ Là Gì】Những Biểu Hiện Của Người Có Tính Tự Phụ Tự phụ cũng chính là việc con người vỗ ngực tự cho bản thân mình là tài giỏi, không nghe lời khi người khác thực hiện việc can ngăn, cứ nhất quyết cho rằng bản thân mình đúng. Nói theo một cách đơn giản thì tự phụ cũng chính là mức độ tự tin quá cao của mỗi người, tới mức sẽ làm làm mờ ý chí suy nghĩ, phân tích của bản thân mỗi người. Các chủ thể là những người tự phụ thông thường sẽ là những người luôn cho mình là giỏi nhất và không một ai giỏi hơn bản thân mình, nên những người tự phụ thông thường sẽ có thái độ hống hách và coi thường ý kiến người khác, rồi những người tự phụ này sẽ bảo thủ và luôn luôn cho rằng ý kiến của mình là chính xác và bắt người khác phải làm theo đúng như ý muốn của mình. Tự tin là một điều tốt nhung nếu sự tự tin không đúng chừng mực thì lại biến các chủ thể trở thành thành một con người tự phụ. Con người khi luôn đề cao tầm quan trọng và sự tồn tại của bản thân trong một nhóm, hay một cộng đồng xã hội và những ý kiến chủ quan, suy nghĩ của các chủ thể đó luôn bị áp đặt là đúng, là không bao giờ sai là một con người có tính tự phụ. Những biểu hiện của tính tự phụ Tự phụ là gì? Tìm hiểu nghĩa của tự phụ Người có tính tự phụ khi làm được việc gì thì luôn tỏ ra coi thường người khác. Ví dụ như: Khi bạn làm được món trứng chiên nhưng bạn lại nghĩ bạn là đầu bếp giỏi nhất. Luôn tự cho mình là đúng và phản bác mọi ý kiến của người khác. Người tự phụ có thái độ hoàn toàn trái ngược với người tự ti. Người tự phụ là người luôn đề cao bản thân mình, tự xem mình tài giỏi hơn người khác nhưng trong mắt thế giới họ lại quá nhỏ bé. Còn đối với người tự ti thì họ lại luôn xem mình thấp kém hơn người khác. Luôn cho rằng bản thân tài giỏi hơn người khác. Khi làm được việc gì thì tỏ ra coi thường người khác, không coi ai ra gì. Tự cho là mình đúng, mọi việc mình làm đều đúng. Mọi ý kiến mình đưa ra đều đúng, không có gì phải suy nghĩ lại cả. Luôn đề cao bản thân, coi những người xung quanh đều thấp kém, kém cỏi hơn mình. Rất hay đổ lỗi cho người khác. Tỏ ra huênh hoang, vênh váo khi giao tiếp với mọi người. Khoe khoang thành tích cá nhân, thậm chí là còn thích thổi phồng lên dù chuyện đó không đúng sự thật. Rất hay cãi ngang, không bao giờ lắng nghe ý kiến của người khác. Chủ thể là những người có tính tự phụ thông thường sẽ khiến những người khác vô cùng khó chịu nên các chủ thể này thông thường bị cô độc, lẻ loi một mình. Nếu như sư tự tin đưa chúng ta tới thành công thì tự phụ sẽ lại dẫn con người đi tới thất bại. Bởi một người khi có tính tự phụ thì người đó thực chất sẽ không nhìn thấy người khác tài giỏi và sẽ không mở rộng kiến thức cũng như không thể tích lũy thêm kinh nghiệm mà những người đó sẽ chỉ nghĩ ta đã giỏi nhất vì vậy việc thất bại là điều dễ hiểu. Bởi vì, hiện nay, trong cuộc sống, nếu chúng ta đã giỏi thì xung quanh chúng ta sẽ lại có người khác giỏi hơn ta, đòi hỏi mỗi con người chúng ta phải không ngừng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để sẽ không bị tụt hậu lại phía sau. Những chủ thể là những người tự phụ thường sẽ không nhìn ra điều đó nên các chủ thể này thường bị bỏ lại phía sau một mình đơn độc. Ta thấy rằng, tự phụ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm của con người, mỗi chúng ta đều sẽ cần phải rèn luyện để từ đó sẽ có thể tránh mắc phải căn bệnh này. Thực tế, mỗi chúng ta đều hiểu được biểu hiện của những điều trên đều có tác động không tốt đối với cuộc sống của chúng ta, những biểu hiện được nêu cụ thể bên trên sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người. Nguyên nhân khiến con người ta có tính tự phụ Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới tính tự phụ đó là xuất phát từ việc không có tính khiêm tốn trước mọi người. – Bên cạnh đó, nguyên nhân tiếp theo dẫn tới tính tự phụ là do chủ nghĩa cá nhân hay tự đề cao cái tôi của bản thân. – Thường là do cái tôi chủ quan của bản thân quá lớn. – Người đó có bệnh ngôi sao và luôn luôn cho mình là trung tâm, là người quan trọng – Nguyên nhân dẫn tới tính tự phụ là do bản tính thiếu khiêm tốn trước mọi người, và không có ý chí cầu tiến học hỏi người khác. Mỗi con người cần đều sẽ cần nắm được ưu điểm và nhược điểm của chính bản mình, mỗi người đều sẽ cần phải biết hoà mình cùng với tập thể, sống học tập và làm việc cùng mọi người để nhằm mục đích có thể thông qua đó xây dựng xã hội phát triển và ngày càng tiến bộ. Nhiều người được xem là mắc bệnh ngôi sao khi mọi hành động, việc làm đều sẽ chỉ xoay quanh cuộc sống, lời nói của chính bản thân của họ. Trong thực tế hiện nay, cũng có rất nhiều yếu tố dẫn đến căn bệnh tự phụ. Bởi vì các chủ thể đó đã quen với việc thường được nhiều người xu nịnh, thích sống bằng những lời nịnh hót. Bên cạnh đó thì yếu tố xã hội cũng là một phần khiến con người trở nên tự phụ, khi các chủ thể đó bị sống trong những danh vọng ảo, bằng cấp giả, làm cho các chủ thể đó suy nghĩ rằng họ thực sự tài giỏi, được mọi người tôn sùng. Tính tự phụ cũng sẽ dễ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng trong cuộc sống và các mối quan hệ của con người. Mỗi con người khi có tính tự phụ thường sẽ bị bạn bè xa lánh, đồng nghiệp không muốn hợp tác vì cái tôi của những người đó quá lớn. Quan trọng nhất là các chủ thể sẽ không có tâm lý muốn nhận lấy những thất bại. Trong khi thất bại là mẹ thành công, thì đối với những người tự phụ thì sẽ chỉ cần thất bại một chút hay nhận một lời chê bai thì cũng sẽ khiến cho các chủ thể đó bị dằn vặt, khó chịu và từ đó cũng sẽ dễ gây ra những hành động mất kiểm soát. Một số tác hại của tính tự phụ mang lại Tự phụ Tác hại của tính tự phụ Tự phụ là một tính xấu có hại. Nó làm cho con người ta ảo tưởng về bản thân mình. Tài năng chỉ có chút đỉnh nhưng lại tưởng mình là thiên tài, để rồi nảy sinh thói huênh hoang, khoác lác đến mức lố bịch, đáng ghét. Người tự phụ ngồi đâu cũng thích nói về mình, khoe khoang cái mình có, thâm chí bịa đặt, thổi phồng cả những cái mình không hề có để thỏa mãn sở thích hơn người. Vì không nhận thức một cách đúng đắn về bản thân nên kẻ mắc bệnh “tự phụ” khó có thể thành công lâu dài và ít nhận được sự ủng hộ của số động. Người tự phụ sẽ không được sự yêu mến, quý trọng của mọi người mà thay vào đó là sự xa lánh, miệt thị. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của cá nhân họ. Người có tính cách tự phụ không biết lắng nghe, không chịu khó học hỏi và luôn tự thu mình trong cái vỏ bọc của cá nhân nên dễ bị lạc hậu và chậm tiến hơn so với mọi người. Tính tự phụ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bản thân họ, những người kiêu ngạo sẽ hình thành nên một bức màn ngăn cách với thế giới bên ngoài. Người tự phụ cũng rất khó kết bạn. Vì cái tôi trong họ quá cao nên rất khó có thể tìm được sự đồng điệu, thấu hiểu giữa những người bạn. Sự khác biệt giữa tự phụ, tự ti và tự trọng Ba khái niệm trên rất hay bị nhầm lẫn với nhau và ranh giới của nó cũng khá mong manh. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nêu lên các khái niệm của từng loại nhằm giúp bạn đọc có thể cơ bản phân biệt được, cụ thể: Thứ nhất: Tự ti Tự ti là tự đánh giá thấp bản thân mình dẫn tới thiếu tự tin vào năng lực của bản thân. Do đó, hạn chế suy nghĩ, nói năng, hành động và ngại giao tiếp với người khác. – Tự ti sẽ khiến những người có tính cách này mất điểm rất nhiều trong mắt mọi người xung quanh. Tính tự ti sẽ ảnh hưởng đến sự phấn đấu vương lên của mỗi cá nhân vì nó tạo ra sức ì và thói quen xấu ỷ lại cùng tâm lý thất bại, nghi ngờ bản thân. – Luôn tự cho mình là người yếu kém, bất tài, chẳng có gì nổi bật so với người khác, có thể hiểu rằng làm gì hỏng nấy. Từ nhận thức sai lệch về mình, họ sẽ trở nên thụ động, thiếu hẳn sự linh hoạt, sáng tạo trong mọi công việc vì sợ thất bại, sợ trách nhiệm và những trọng trách. Thứ hai: Tự trọng Tự trọng là coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự của bản thân mình. Đức tính này là một nét tính cách được coi là nền tảng để làm nên phẩm giá cao quý của một con người chân chính. – Đức tính này được thể hiện qua suy nghĩ, lời nói và từng công việc trong cuộc sống hàng ngày. Đức tính này được thể hiện rất đỏi bình thường trong đời sống ví dụ như: Dù khó khăn về kinh tế đến đâu cũng không thể trở thành lý do để thực hiện các hành vi như ăn trộm, chơi xấu người khác …Những người có tính tự trọng đều biết rằng bản thân phải tôn trọng mình trước, không làm điều gì tổn hại đến thanh danh, không bị khuất phục trường cường quyền, bạo lực và không bị mua chuộc bởi vật chất tầm thường. – Trự trọng để được mọi người nể phục. Người có tính tự trọng luôn nhận thức đúng đắn về bản thân và về những người xung quanh. Biết phân biệt đúng, sai, phái trái và nói đạo lý. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn giữ được nếp sống trong sạch. Video về tự phụ là gì? Kết luận Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được khái niệm, biểu hiện, nguyên nhân và tác hại của tự phụ. Chúc các bạn sức khoẻ!

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Hiệp Thuận. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Hiệp Thuận (mnhiepthuan.edu.vn)

Related Articles

Back to top button