Kho học liệu

Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì hay Voyeur là gì mà được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của 2 từ này qua bài viết dưới đây.

Voyeu là gì?

Voyeu là viết tắt, viết ngắn gọn của từ vợ yêu, một cách gọi thân mật của người chồng đối với người vợ của mình.

Bạn đang xem: Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Không chỉ các cặp vợ chồng mà hiện nay các cặp đôi yêu nhau cũng thường gọi nhau một cách ngọt ngào là “vợ yêu – chồng yêu”.

Một số người thường ngại khi viết rõ từ vợ yêu khi nói về người phụ nữ quan trọng của mình trên mạng xã hội nên đã chọn cách viết tắt này.

Voyeur là gì?

Voyeur là từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kẻ thích xem trộm, người tò mò tọc mạch, kẻ thích xem người khác khỏa thân, xem phim người lớn.

Voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên nhiều người thường viết sai hoặc nhầm lẫn. Tuy nhiên ý nghĩa của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Hy vọng, qua giải thích ở trên các bạn đã hiểu ý nghĩa của từ voyeu và từ voyeur, từ đó có cách dùng đúng, tránh dùng sai gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của Mầm Non Hiệp Thuận để tìm hiểu thêm về những từ ngữ viết tắt, từ ngữ mới do các bạn trẻ sáng tạo ra được dùng phổ biến trên các mạng xã hội để tránh trở thành người “tối cổ” và hiểu hơn về xu hướng cũng như suy nghĩ của giới trẻ.

Đăng bởi: Mầm Non Hiệp Thuận

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Hiệp Thuận. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Hiệp Thuận (mnhiepthuan.edu.vn)

Related Articles

Back to top button